Đại tràng MH là sản phẩm chức năng được làm từ thảo mộc thiên nhiên hiếm có đặc trị các bệnh về viêm đại tràng cấp và mãn tính. Hotline: 091 284 2332

7 lưu ý trong thực đơn của người bị viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, theo kết quả thống kê cho thấy cứ 3 người thì sẽ có 1 người gặp vấn đề này. Vì đây là bệnh về đường ruột nên người bệnh cần phải có chế độ ăn hợp lý để giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Sau đây là 7 lưu ý trong thực đơn của người bị viêm đại tràng mạn tính

1. Người bệnh thường có triệu chứng đi ngoài phân lỏng dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước vì thế cần nạp đủ lượng nước mỗi ngày từ 1,5-2 lít/ngày ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể còn có tác dụng ngăn ngừa táo bón.

2. Viêm đại tràng là phần hấp thụ cuối cùng thức ăn còn sót lại từ ruột non và chuyển hóa cùng xác vi khuẩn tạo thành phân. Vì đây là phần rất quan trọng nên khi bị nhiễm bệnh các chức năng ở thành đại tràng không thể hấp thụ do đó cần bổ sung đa sinh tố khoáng chất nhất mỗi ngày làm cân bằng và thay thế các chất dinh dưỡng đã bị đào thải( mất đi). Ngoài ra, nó còn làm hạn chế các chất dinh dưỡng như Vitamin D và Canxi, hai chất này có chức năng chống loãng xương vậy nên cần đảm bảo hai chất này luôn luôn được bổ sung.

3. Các loại chất xơ ở rau xanh như rau cải, rau muống, cần tay,.. và ở hoa quả như: táo, chuối, nho, cam,.. nên ăn nhiều vì loại chất này rất tốt cho đường tiêu hóa. Nhưng đặc biệt kiêng kị với những người bệnh trong giai đoạn cấp tính vì chất xơ kích thích đại tràng của bạn vậy nên cần giảm thiểu lượng chất xơ để ruột được nghỉ ngơi, tránh các triệu chứng khó chịu khác.

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của người bị viêm đại tràng
4. Trong sữa có chứa thành phần lactose rất cần cho người bệnh nhưng nếu uống sữa sẽ làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Vậy làm thế nào để thay thế sữa mà vẫn có chất lactose? Một số loại thực phẩm cũng có lượng chất lactose bạn có thể thay thế nó cho sữa như phomat cứng, sữa chua, đậu nành,.. .

5. Lưu ý, tránh các thức ăn có chứa dầu mỡ cao như các món rán, xào,.. bạn thay vào đó sẽ là các món luộc ít dầu mỡ hoặc không có.

6. Không nên uống các chất kích thích như rượu bia, cafe, và chất có cafein, sorbitol,.. những chất này sẽ làm tăng triệu chứng của người bị viêm đại tràng mạn tính.

7. Cần tránh những thức ăn gây nên tình trạng chướng bụng và khó tiêu như: bắp cải, đậu khô, đậu lăng, đồ uống có ga. Tuy nhiên, ta có thể cải thiện tình trạng bằng cách nấu chín thức ăn.

Trên đây là tất cả lời khuyên cần 7 lưu ý trong thực đơn của người bị viêm đại tràng tuy nhiên không phải đúng cho tất cả trường hợp. Vì thế, khi có dấu hiệu khác lạ về đường ruột cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và thăm khám kịp thời. Ngoài ra, bạn nên xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý, các bài tập tăng cười sức khỏe như yoga, thể dục, dưỡng sinh,.. 
Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm chức năng bổ trợ cho việc điều trị viêm đại tràng như Đại Tràng MH. Đây là sản phẩm được làm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên quý hiếm có tác dụng làm mát và đặc trị các lỗ viêm loét trong thành đại tràng, cải thiện bệnh giúp tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất, duy trì tỳ vị, giảm các triệu chứng đau dạ dày tá tràng, tổn thương niêm mạc dạ dày,.. Sản phẩm Đại Tràng MH không có tác dụng phụ, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm chức năng Đại Tràng MH

SẢN XUẤT BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TRUEPHARMCO 
Thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, HN
chuyengiadaitrangmh@gmail.com 
093.926.2255

7 lưu ý trong thực đơn của người bị viêm đại tràng 7 lưu ý trong thực đơn của người bị viêm đại tràng Reviewed by Unknown on tháng 10 10, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.